Niềng răng mắc cài 3M là gì?

Mắc cài 3M được sản xuất bởi tập đoàn nổi tiếng xuyên quốc gia ESPE. Sản phẩm được cấp giấy phép hoạt động tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Sản phẩm đã được cấp phép hoạt động trên 70 quốc gia. Hiện nay, niềng răng mắc cài 3M được chia thành 3 loại chính: Mắc cài tự buộc 3M, mắc cài sứ và mắc cài kim loại 3M. Cùng tìm hiểu về dòng mắc cài 3M với bài viết sau:

1. Niềng răng mắc cài 3M là gì?

Niềng răng mắc cài 3M là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung được gắn cố định trên bề mặt răng để tạo lực kéo, giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. 

Mắc cài 3M được chỉ định áp dụng trong các trường hợp răng lệch hoặc sai khớp cắn. Trước khi chỉnh nha, bác sĩ sẽ lên kế hoạch cụ thể để tính toán chính xác lộ trình di chuyển răng, và kiểm soát tốt kế hoạch để đảm bảo đạt được kết quả như mong muốn.

Mắc cài kim loại 3M (3M UGSL) 

Niềng răng 3M trên thị trường được chia làm 2 loại chính

  • Mắc cài kim loại 3M (3M UGSL) 

Bề mặt của mắc cài niềng răng 3M được thiết kế với 80 lỗ mặt sàn, giúp tối ưu được sự lưu trữ dây cài, tăng hiệu quả chỉnh nha.

Niềng răng 3M tạo lực kéo ổn định và đồng đều lên toàn bộ các răng. Chính vì thế mang đến kết quả trong và sau niềng răng vượt trội.

Mắc cài kim loại 3M (3M UGSL)
  • Mắc cài sứ (3M unitek)

Mắc cài sứ 3M tự buộc cũng có thiết kế tương tự như mắc cài 3M UGSL, bao gồm 80 lỗ mặt sàn trên bề mặt mắc cài. Nhưng điểm khác nhau đó là mắc cài sứ 3M Unitek được chế tạo từ loại sứ cao cấp. Thế nên đảm bảo an toàn tối đa cho cơ thể của chúng ta.

Niềng răng mắc cài sứ

2. Ưu điểm của mắc cài 3M

Vấn đề lựa chọn địa chỉ nha khoa, phương pháp và loại mắc cài luôn khiến khách hàng phải bận tâm nhiều trước khi can thiệp điều trị. Khi cân nhắc đề niềng răng mắc cài 3M bạn có thể tham khảo đến những ưu điểm sau:

2.1. Hiệu quả

Phương pháp niềng răng mắc cài 3M có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp răng sai lệch từ đơn giản đến phức tạp, đặc biệt là trong trường hợp sai khớp cắn. Giúp nắn chỉnh răng ở giai đoạn xương hàm đang phát triển, kiểm soát xương hàm phát triển cân đối, hạn chế phẫu thuật hàm sau này.

2.2. An toàn với cơ thể

Hệ thống khí cụ chỉnh nha được chế tác từ chất liệu an toàn, hoàn toàn không gây kích ứng trong môi trường răng miệng và sức khỏe tổng quát nói chung. 

2.3. Độ chắc chắn cao

Mắc cài 3M được làm từ chất liệu vô cùng chắc chắn, giúp tạo lực và giảm thiểu tối đa tình trạng bung súc, gãy vỡ mắc cài, tránh ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha.

2.4. Tạo lực vừa phải, ổn định

Hệ thống dây cung và mắc cài cùng liên kết tạo lực, được kiểm soát định kỳ và ổn định, từ đó giúp răng được điều chỉnh về đúng vị trí và căn chỉnh khớp cắn chuẩn xác.

2.5. Chi phí hợp lý

Niềng răng mắc cài 3M là phương pháp giúp tiết kiệm chi phí, thấp hơn nhiều so với niềng răng khay trong suốt.

3. Niềng răng 3M giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, chi phí niềng răng thường phụ thuộc vào từng tình trạng răng của khách hàng, phương pháp chỉnh nha và chính sách tại các nha khoa. Bên cạnh đó, so với các phương pháp niềng răng trong suốt thì chi phí niềng răng mắc cài 3M thường thấp hơn, cùng với sự hiệu quả nên hình thức niềng truyền thống vẫn đang rất được ưa chuộng. Trung bình một ca niềng răng mắc cài 3M có thể dao động từ 25 – 45 triệu/ca.

Nếu muốn biết cụ thể chi phí, thời gian và kế hoạch, quý khách hàng vui lòng đến trực tiếp cửa hàng để được bác sĩ kiểm tra, chụp phim và tư vấn kế hoạch cụ thể. 

Hiện nay, niềng răng mắc cài 3M vẫn là phương pháp chỉnh nha rất phổ biến đối với các trường hợp răng gặp phải vấn đề: hô, móm, khấp khểnh, sai khớp cắn,… Tuy nhiên, nếu bạn đang quan tâm về tính thẩm mỹ khi điều trị có thể cân nhắc đến niềng răng trong suốt với hệ thống khay niềng thiết kế trong suốt, trơn láng và ôm sát bề mặt răng.

0/5 (0 Reviews)

FORM PHẢN HỒI