Chi phí niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại sử dụng hệ thống các cặp khay niềng trong suốt, khác mới việc tạo lực di chuyển răng bằng mắc cài và dây cung. Khay niềng được thiết kế trong suốt, an toàn và trơn láng giúp nâng cao tính thẩm mỹ và dễ chịu cho người sử dụng.

2. Giá niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền?

1.1. Giá niềng răng trong suốt Invisalign

Đây là giải pháp đến từ Mỹ – nơi có kỹ thuật niềng răng hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới. Với niềng Invisalign, bạn sẽ sử dụng khoảng 25 – 40 khay niềng trong suốt quá trình điều trị, tùy vào tình trạng răng của mỗi người.
Khay niềng Invisalign được sản xuất dựa trên khuôn hàm mỗi người, kết hợp phần mềm mô phỏng 3D và sự giám sát của bác sĩ để tạo ra hàng loạt các khay theo từng lộ trình để khách hàng sử dụng trong suốt quá trình điều trị.

Invisalign được ra đời từ năm 1997, đã được cung cấp tại hơn 160 quốc gia với hơn 11 triệu bệnh nhân (cuối năm 2021) trên toàn thế giới đã và đang điều trị. Chi phí cho phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign khá cao do khay niềng được chế tác tại Mỹ, sau đó mới vận chuyển đến các nước khác. Điều này đã trở thành rào cản chi phí cho nhiều người. 

Tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người, dưới đây là mức giá tham khảo của niềng răng trong suốt Invisalign:

 • Gói Invisalign Express: khoảng 40 triệu/ca (tối đa 7 step) 
 • Gói Invisalign Lite: khoảng 70 triệu/ca (tối đa 14 step)
 • Gói Invisalign Moderate: khoảng 100 triệu/ca (tối đa 26 step)
 • Gói Invisalign Comprehensive: khoảng 130 triệu/ca (không giới hạn step)

1.2. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu Leetray

Niềng răng trong suốt Leetray cũng là một công nghệ chỉnh nha trong suốt, sử dụng hệ thống các khay niềng để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm giống như Invisalign.

Niềng răng trong suốt là quá trình sử dụng những khay trong suốt để cân chỉnh các răng về đúng vị trí

Điểm khác biệt của Leetray so với Invisalign:
– Đây là giải pháp Thuần Việt, được chế tác phù hợp với khuôn hàm người Việt, tạo ra những kết quả tốt nhất.
– Leetray được thực hiện tại Việt Nam, dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ nên nếu có bất kỳ tình huống nào xảy ra vẫn có thể khắc phục được, đảm bảo đúng thời gian điều trị ban đầu.
– Chi phí điều trị của Leetray thấp hơn so với Invisalign do không phải vận chuyển từ nước ngoài về, mang đến cơ hội trải nghiệm công nghệ niềng răng hiện đại cho nhiều người.

Tương tự như niềng răng Invisalign, chi phí niềng răng Leetray cũng được chia theo nhiều mức độ:

 • Cấp độ Đơn giản: khoảng 25 triệu/ca, thời gian từ 4 – 6 tháng (Tối đa 8 steps)
 • Cấp độ Dễ: Khoảng 35 triệu/ca, điều trị khoảng 8 – 10 tháng (Tối đa 15 steps)
 • Cấp độ Trung bình: Khoảng 50 triệu/ca trong 1 – 1,5 năm (Tối đa 30 steps)
 • Cấp độ Khó: Khoảng 65 triệu/ca, thời gian từ 2 – 1,5 năm (sử dụng khoảng 50 steps)

1.3 Chi phí niềng răng trong suốt eCligner

Ecligner là cái tên được đặt cùng với tên một công ty sản xuất thiết bị tại Hàn Quốc – Ecligner International Co, Ltd. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế, đây là một công ty đa quốc gia nổi tiếng. Trung bình giá 1 ca niềng răng eCligner trung bình khoảng 90.000.000 – 100.000.000 tùy thuộc vào mức độ răng sai lệch của bệnh nhân.

1.4. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu Zenyum

Zenyum là phương pháp niềng răng trong suốt từ Singapore. Trong quá trình chỉnh nha thường cần sử dụng khoảng: 30 – 50 cặp khay niềng trong suốt khác nhau để đạt được kết quả tốt nhất. Đặc biệt, với phương pháp này, bạn có thể an tâm với mức giá niêm yết cho toàn bộ liệu trình dao động từ 45.000.000đ. Mức giá niềng răng trong suốt này cạnh tranh hơn rất nhiều so với nhiều giải pháp chỉnh nha khác. 

Mặc dù chi phí chính là trở ngại cho không ít khách hàng muốn niềng răng trong suốt nhưng với dịch vụ “niềng răng trả góp” như hiện nay của hầu hết nha khoa, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm phương pháp niềng răng tiên tiến này với mức phí có thể tự chủ được.

>>> Bạn có thể tham khảo chi tiết về Leetray tai: Khay niềng trong suốt Leetray có hiệu quả không?

1.5 Niềng răng trong suốt 3d Clear – Clear Aligner

Clear Aligner là thương hiệu niềng răng trong suốt của Việt Nam, được sản xuất theo công nghệ Đức. Việc chế tác khay niềng trong suốt Clear Aligner dựa trên mẫu hàm thạch cao nên có độ chính xác cao. Hiện nay, chi phí niềng Clear Aligner thường dao động từ 25 – 50 triệu/ca.

2. Tại sao giá niềng răng trong suốt đắt hơn các phương pháp khác

Được cải tiến từ những hình thức niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt giải quyết được nhiều khuyết điểm của phương pháp trước đó. Chính vì vậy, niềng răng trong suốt thường có chi phí cao hơn. Cụ thể do niềng răng trong suốt:

2.1. Áp dụng công nghệ cao

Những khay niềng trong suốt được sản xuất tại những công ty sản xuất thiết bị y tế chuyên môn cao, đội ngũ nghiên cứu có nhiều năm kinh nghiệm, cũng như ứng dụng những máy móc hiện đại tiên tiến nhất

2.2. Tính thẩm mỹ cao

Khay niềng được thiết kế với bề mặt trơn láng, ôm sát cung răng, mang lại sự tự nhiên và thoải mái khi sử dụng. Giúp bạn tránh được cảm giác khó chịu do mắc cài, dây cung,… cọ xát môi, má như khi niềng răng mắc cài. 

2.3. Hiệu quả cao

Công nghệ niềng răng trong suốt giúp nắn chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm, khắc phục những tình trạng răng hô, móm, răng thưa, lệch lạc,…một cách hiệu quả và đi đúng phác đồ điều trị đã lên trước đó.

2.4. Chi phí vận chuyển lớn

Đối với công nghệ niềng răng từ nước ngoài, như niềng răng trong suốt Invisalign được sản xuất ở Mỹ hay Ecligner được sản xuất ở Hàn Quốc, khi muốn vận chuyển các khay niềng về Việt Nam sẽ phải phát sinh thêm phí vận chuyển nên kéo theo chi phí điều trị cao hơn.

Bạn có thể cân nhắc chọn niềng răng trong suốt vì những ưu điểm vượt trội của phương pháp này

Chi phí niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền? Hy vọng với những thông tin chi tiết trên có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình cũng như quyết định được nên chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng của mình! Để chắc chắn hơn, bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để được kiểm tra và tư vấn chi tiết bởi những bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao.

Chi phí niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

4. Tác hại của niềng răng trong suốt giá rẻ

Chất liệu khay niềng trong suốt có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chinh nha. Tuy nhiên, có những trường hợp gặp phải cơ sở niềng răng trong suốt giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 • Khay niềng không được thiết kế chuẩn xác: có thể gây kênh, cộm, làm tổn thương đến mô mềm khi sử dụng lâu dài.
 • Khay niềng nếu sản xuất từ vật liệu kém chất lượng, độc hại: sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.
 • Không đạt hiệu quả chỉnh nha như mong đợi, nghiêm trọng hơn có thể làm răng bị xô lệch nhiều hơn so với tình trạng ban đầu.

Cho nên, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định niềng răng ở bất kỳ nơi nào.

Nếu bạn có ý định áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt để khắc phục những khuyết điểm trên răng của mình, nhưng lo ngại về vấn đề chi phí cao so với điều kiện của bản thân thì có thể tham khảo đến dịch vụ niềng răng trả góp. Bài viết Niềng răng trong suốt trả góp Leetray sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết nhất.

0/5 (0 Reviews)

FORM PHẢN HỒI