CHƯƠNG TRÌNH VÌ NỤ CƯỜI TRẺ THƠ – TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUANG CƠ – 10/2020

CHƯƠNG TRÌNH VÌ NỤ CƯỜI TRẺ THƠ – KHÁM, PHÁT HIỆN VÀ ĐIỀU TRỊ SỚM TÌNH TRẠNG LỆCH LẠC RĂNG HÀM CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUANG CƠ

1. Tình trạng lệch lạc răng hàm ở trẻ nhỏ

Bạn có biết ở Viêt Nam cứ 10 người thì 9 người mắc các bệnh về răng miệng, tương đương 90% dân số Việt Nam. Và chiếm 55% trong số đó là trẻ em độ tuổi từ 8-16.

Đặc biệt, trẻ em trong độ tuổi 9-12 tuổi, ở giai đoạn răng hỗn hợp, các tình trạng như: sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, răng mọc lệch lạc,… là thường gặp và cực kì phổ biến. Đồng thời, đây cũng là “thời điểm vàng” mà việc điều trị các bênh lí này, cũng như việc điều chỉnh nụ cười đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Vì vậy, cùng với sự phát triển của xã hội và giáo dục nha khoa, phụ huynh cần phải ngày càng quan tâm, chú trọng đến hàm răng của con mình, nhất là tìm hiểu các vấn đề lệch lạc răng và các bệnh lí liên quan để các bé được thăm khám, lập kế hoạch và điều trị ngay từ giai đoạn răng hỗn hợp.

2. Các dấu hiệu nhận biết răng lệch lạc

 • Gương mặt không cân đối, trẻ gặp khó khăn trong ăn nhai
 • Viêm nướu, đau, chảy máu nướu.
Viêm nướu
 • Thức ăn dễ bị nhồi nhét
 • Hàm trên, hàm dưới không ăn khớp với nhau
 • Các răng kế bên nghiêng vào khoảng mất răng
 • Răng mọc lệch, chen chúc hoặc có khe hở nhiều
Răng mọc lệch, chen chúc nhiều

3. Chương trình Vì nụ cười trẻ thơ – Khám, phát hiện và điều trị sớm tình trạng lệch lạc răng hàm cho trẻ tại trường tiểu học Trần Quang Cơ 

Với mục tiêu kiến tạo nụ cười khỏe đẹp để các bé luôn tự tin và rạng rỡ khi đến trường, LEETRAY đã liên hệ và trao đổi với trường tiểu học Trần Quang Cơ về kế hoạch triển khai chương trình thăm khám cho các bé.

Được các nhà trường tin tưởng lựa chọn, LEETRAY đã có mặt tại trường tiểu học Trần Quang Cơ vào tháng 10/2020. Tại đây, tất cả học sinh khối lớp 4 và 5 của trường đã được đội ngũ bác sĩ của LEETRAY thăm khám, hỗ trợ phát hiện các tình trạng lệch lạc sớm để điều chỉnh kịp thời.

Sau đó, các bé được các bác sĩ LEETRAY thăm khám kĩ càng, thu thập thông tin và hình ảnh để tổng hợp kết quả khám và kế hoạch điều trị gửi về cho phụ huynh và học sinh.

Các bậc phụ huynh cũng hãy chú ý chăm sóc sức khỏe răng miệng của bé thật tốt để có hướng xử trí cho tình trạng răng lệch lạc, như:

 • Hạn chế thói quen mút tay, thở miệng, đẩy lưỡi, mút môi, cắn móng tay ở trẻ
 • Phải thực hiện khí cụ giữ khoảng nếu mất răng sữa sớm do sâu răng
 • Thực hiện khí cụ cố định từ bỏ thói quen
 • Nhổ răng sữa rụng chậm, răng dư, răng cứng khớp cản trở răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí
 • Khám, tư vấn, lên kế hoạch điều trị phòng ngừa sớm hoặc giảm mức độ nghiêm trọng
Khí cụ giữ khoảng

LEETRAY – chăm sóc nụ cười trẻ thơ!

>>> Bạn có thể tiếp tục theo dõi chương trình Nụ cười trẻ thơ do Leetray tổ chức tại: CHƯƠNG TRÌNH VÌ NỤ CƯỜI TRẺ THƠ – TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN CHÍ THANH – 11/2020

0/5 (0 Reviews)

FORM PHẢN HỒI