CHƯƠNG TRÌNH VÌ NỤ CƯỜI TRẺ THƠ – TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN CHÍ THANH – 11/2020

CHƯƠNG TRÌNH VÌ NỤ CƯỜI TRẺ THƠ – KHÁM, PHÁT HIỆN VÀ ĐIỀU TRỊ SỚM TÌNH TRẠNG LỆCH LẠC RĂNG HÀM CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN CHÍ THANH

Khi răng miệng không được chăm sóc đúng cách, vô tình trở thành “thủ phạm” phá hỏng nụ cười xinh xắn của con trẻ bởi hàm răng không đẹp và nụ cười tự ti. Một “nụ cười tự ti” không chỉ khiến trẻ thiếu tự tin khi tiếp xúc với bạn bè mà còn là yếu tố ảnh hưởng đến sức khoẻ của các bé.

Hầu như 9/10 người Việt Nam bị mắc các bệnh về răng miệng, 98% là từ 35-44 tuổi, 85% là trẻ từ 8-16 tuổi, riêng các bệnh lệch răng ở trẻ lên đến 90% trẻ bị mắc bệnh này. Đây là con số báo động đỏ về tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ em Việt Nam và đây là những con số đáng lo ngại để các bật phụ huynh cần quan tâm đến việc điều trị bệnh lý nha khoa tình trạng lệch lạc răng hàm và những giải pháp điều chỉnh nụ cười kịp thời.

  1. Tình trạng và các dấu hiệu nhận biết lệch lạc răng hàm ở trẻ nhỏ.

Việc đến khám bác sĩ chuyên về chỉnh hình răng hàm mặt để được phát hiện sớm cho trẻ nhỏ về các tình trạng và khắc phục giúp cho việc điều trị sau này nhanh hơn và ít phức tạp hơn, điều trị sớm sẽ giúp tiết kiệm được kinh phí và mang lại cơ hội để chỉnh hình những trẻ có lệch lạc trầm trọng về xương hàm và nụ cười cho trẻ. Nếu để đến thời điểm trẻ đã lớn, sẽ không thể điều trị được bằng chỉnh nha đơn thuần, mà phải dùng phương pháp chỉnh hình phẫu thuật phức tạp và tốn kém để có được một kết quả hoàn hảo.

Những bất thường của hàm răng cần được đi đến bác sĩ chuyên về chỉnh hình răng mặt để khắc phục và những tình trạng thường bất gặp ở trẻ như:

–  Hàm trên, hàm dưới không ăn khớp nhau.

–  Răng mọc không đồng đều, chen chúc lẫn nhau hoặc có khe hở nhiều.

Răng mọc lệch, chen chúc nhiều

–  Gương mặt không cân đối, trẻ gặp khó khăn trong ăn nhai.

–  Viêm nướu, đau, chảy máu, gây cảm giác khó chịu hằng ngày.

Viêm nướu

2 . Chương trình Vì nụ cười trẻ thơ – Khám, phát hiện và điều trị sớm tình trạng lệch lạc răng hàm cho trẻ tại trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh

Nụ cười của trẻ luôn xứng đáng nhận được chăm sóc tốt nhất. Với phương châm đó, vào tháng 11/2020, Leetray đã tổ chức chương trình “Vì nụ cười cười trẻ thơ” với chủ đề “Khám, phát hiện và điều trị sớm tình trạng lệch lạc răng hàm cho trẻ”. Tại đây, các em học sinh sẽ được đội ngũ bác sĩ của Leetray tổng kiểm tra tình trạng răng miệng để điều chỉnh kịp thời.

Các bé trong quá trình thăm khám đều rất hào hứng và vô cùng hợp tác với các bác sĩ.

Bên cạnh đó, các bé còn rất vui khi được nhận những phần quà xinh xắn và dễ thương từ Leetray.

Sau khi ghi nhận kết quả khám cho từng học sinh, đồng thời giải đáp thắc mắc và tổng hợp kế hoạch điều trị gửi về cho phụ huynh và học sinh. Bên cạnh đó các bật phụ huynh luôn chú ý chăm sóc sức khỏe răng miệng của bé ngay từ nhỏ và có hướng xử trí cho tình trạng răng lệch lạc như:

–  Hạn chế các thói quen mút tay, cắn móng tay, nghiến răng, cắn các vật cứng…

–  Nhổ răng sữa rụng chậm, răng dư, răng cứng khớp cản trở răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

–  Đến nha sĩ thường xuyên để lên kế hoạch điều trị phòng ngừa sớm hoặc giảm mức độ nghiêm trọng.

Leetray hy vọng hành động nhỏ nhưng thiết thực của chúng tôi sẽ giúp các bé có kiến thức và ý thức về việc chăm sóc răng miệng đúng cách. Cái răng, cái tóc là gốc con người, đơn giản chỉ bởi một chiếc răng lệch lạc cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

>>> Ngoài việc truyền đi những thông điệp ý nghĩa, Leetray còn muốn đưa thương hiệu niềng răng trong suốt đi xa hơn nữa với những buổi họp mặt, giao lưu như: NGÀY HỘI TƯ VẤN NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT LEETRAY’S DAY – 09/2020

0/5 (0 Reviews)

FORM PHẢN HỒI