Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?

Hiện nay, có nhiều ý kiến cho rằng việc niềng răng giúp điều chỉnh răng và khớp cắn, từ đó giúp nét mặt, khuôn mặt được cân đối hơn. Vậy có phải niềng răng sẽ làm thay đổi khuôn mặt của bạn không?

1. Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?

Thông thường, khi bạn sẽ mắc phải một trong những tình trạng răng như hô, móm, lệch lạc… bạn sẽ thấy khuôn mặt của mình trông mất cân đối. Hoặc nếu kết cấu xương hàm và khuôn răng rộng thì miệng sẽ trông to hơn bình thường, nhìn tổng thể khuôn mặt cũng vì thế mà không hài hoà.

Hiện nay, niềng răng đang là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện các khuyết điểm về răng miệng như , móm, thưa, lệch lạc, sai khớp cắn… Vậy thông qua việc niềng răng này, có giúp thay đổi khuôn mặt luôn không?

Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, trên thực tế niềng răng sẽ không làm tác động đến khung xương mặt mà chỉ nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. Với những trường hợp sau khi niềng, khớp cắn chuẩn, hàm răng đều, khuôn mặt bạn cũng có những thay đổi đáng kể. Do đó, ta có thể nói rằng niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt trở nên đẹp, cân đối và thon gọn hơn.

2. Vì sao niềng răng có thể làm thay đổi khuôn mặt?

Trước tiên, sau quá trình niềng răng, 2 hàm của bạn sẽ trở về tương quan đúng, lúc này khuôn mặt của bạn sẽ trở nên cân đối hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, khi niềng răng thì góc môi cũng sẽ có sự thay đổi nhất định. Ví dụ với những trường hợp bị vẩu, khi niềng răng, hàm trên có xu hướng chìa ra ngoài so với hàm dưới. Do đó, nếu quá trình niềng răng đạt hiệu quả thì lúc này, môi trên sẽ được thu vào trong, do đó mũi của chúng ta cũng sẽ có cảm giác cao hơn, thon gọn hơn lúc chưa niềng.

Tương tự đối với cằm, đối với những trường hợp khách hàng được nâng khớp hoặc kéo lùi hàm ra phía sau thì cằm cũng sẽ trở nên thon gọn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, ở một số trường hợp, niềng răng cũng giúp cho môi của chúng ta trở nên đẹp và tự nhiên hơn. Ở những trường hợp răng bị hô, vẩu, răng hàm thường căng ra phía trước khiến cho môi bị vểnh lên và trông thiếu đường nét. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ được khắc phục sau khi niềng răng, cụ thể, khi răng được kéo lùi về sau sẽ giúp môi bạn trở lại hình dáng như bình thường, tự nhiên cũng như tạo đường nét rõ ràng hơn.

3. Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt như thế nào?

Niềng răng có thể làm khuôn mặt thay đổi theo những hướng sau

3.1. Tạo cằm V line

Nhờ lực kéo và siết dây chun, mắc cài hoặc khay niềng răng trong suốt đã giúp đưa các răng về đúng vị trí, hàm răng đều hơn. Khi đó, xương hàm cũng dần ổn định theo tỷ lệ chuẩn làm cho chiếc cằm từ vuông hoặc tròn trở nên thon gọn hơn,  trở thành cằm V-line.

3.2. Giúp mũi cao hơn

Nhờ phương pháp niềng răng, rất nhiều người có thể sở hữu “góc nghiêng” đẹp. Niềng răng giúp cho chân răng và ổ xương răng trở về đúng vị trí, làm cho khuôn mặt bạn thon gọn hơn, đặc biệt khi nhìn nghiêng, giúp tăng sự cân đối trên khuôn nên tạo cảm giác mũi cao hơn. Sự thay đổi này có thể thấy rõ ràng nhất khi niềng răng hô.

3.3. Làm cho mặt nhỏ lại

Những người răng móm hoặc hô thì phần cằm và xương quai hàm sẽ to hơn bình thường, nên kết quả sau khi niềng răng sẽ rõ ràng nhất. Sáu khi quá trình chỉnh nha kết thúc, khuôn mặt sẽ nhỏ lại, trở nên thanh thoát, xinh xắn hơn.

Sự thay khuôn mặt trước và sau khi niềng răng là tương đối đáng kể, tuy nhiên việc này còn tùy thuộc vào tình trạng răng. Bên cạnh đó, hiện nay để tăng hiệu quả thẩm mỹ thì bên cạnh niềng răng chúng ta có thể kết hợp phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp vẻ ngoài trở nên hoàn hảo hơn. 

Sau khi đọc bài viết trên, thì bạn có suy nghĩ mình có nên niềng răng hay không?

0/5 (0 Reviews)

FORM PHẢN HỒI