LỚP THỰC HÀNH KĨ THUẬT CHỈNH NHA KHAY TRONG SUỐT 2021

Sau sự thành công của các buổi Workshop Chỉnh nha không mắc cài, giải mã khay trong suốt đã tổ chức trong năm 2020 và 2021, Leetray quyết định khởi động tháng cuối cùng của năm 2021 với Lớp thực hành Kĩ thuật chỉnh nha khay trong suốt dành cho các Quý bác sĩ muốn tìm hiểu sâu hơn và thuần thục hơn các thao tác điều trị chỉnh nha bằng khay trong suốt.

 1. Tổng quan về lớp thực hành Kĩ thuật chỉnh nha khay trong suốt

Lớp thực hành Kĩ thuật chỉnh nha khay trong suốt được Leetray tổ chức vào 2 ngày 1 và 2/12/2021 với sự tham gia của đông đảo của các bác sĩ nha khoa có mong muốn tiếp cận công nghệ chỉnh nha thế hệ mới – chỉnh nha không mắc cài.

Lớp học được diễn ra với các nội dung bổ ích và thiết thực như:

 • Cách thu thập thông tin, hình ảnh trước điều trị một cách chính xác
 • Hướng dẫn chụp đúng và đủ các film X-quang cần thiết và sử dụng công cụ phân tích film
 • Lấy dấu cao su và lấy dấu kĩ thuật số
 • Bảng checklist các thông tin gửi về hãng khay
 • Các kĩ thuật điều trị lâm sàng
 • Kiến tập sử dụng phần mềm chỉnh nha

Các bác sĩ được đào tạo và thảo luận với đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm của Leetray:

 • Bác sĩ Lê Chí Vinh – Trưởng khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện STO
 • Thạc sỹ – Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Trúc
 • Bác sĩ chuyên chỉnh nha Phan Thị Quỳnh Như

Đã nắm được cơ bản những thông tin và kỹ năng cần thiết cho 1 ca chỉnh nha.

2. Toàn cảnh lớp thực hành Kĩ thuật chỉnh nha khay trong suốt

Ngày đầu tiên của lớp học – 01/12/2021 diễn ra với 3 nội dung chính:

 • Cách thu thập thông tin, hình ảnh trước điều trị
 • Hướng dẫn chụp đúng và đủ các film X-quang cần thiết và sử dụng công cụ phân tích film
 • Lấy dấu cao su và lấy dấu kĩ thuật sốbằng máy scan 3Shape

Các bác sĩ được đội ngũ Leetray giới thiệu về các công cụ chụp hình điều trị gồm máy ảnh kèm flash hoặc điện thoại. Đồng thời, các bác sĩ cũng được cung cấp tài liệu hình minh họa các góc chụp trước điều trị cần có cho 1 ca chỉnh nha cũng như các hình ảnh tái khám cần thiết mỗi khi khách hàng thay khay mới.

Ngay sau đó, các bác sĩ được trực tiếp quan sát cách chụp hình điều trị đúng và chuẩn do chính nhân viên chụp hình và phụ tá của Leetray phối hợp thực hiện. Quan trọng nhất chính là điều chỉnh thông số máy ảnh và điện thoại hợp lý để đảm bảo hình được chụp thật chuẩn và rõ nét, giúp cho việc lên kế hoạch điều trị đạt độ chính xác tối đa.

Và kĩ thuật chính yếu nhất trong ngày học đầu tiên chính là lấy dấu. Các bác sĩ được quan sát và hướng dẫn cụ thể, kĩ càng về 2 cách lấy dấu:

 • Lấy dấu cao su, đổ mẫu đúng cách
 • Lấy dấu bằng máy scan 3Shape, với cách lấy dấu này, các bác sĩ được trực tiếp thực hiện trên các mẫu hàm nhựa và có thể thực hành với nhau

Ngày thứ 2 diễn ra cũng sôi nổi không kém khi các bác sĩ được tiếp cận và trực tiếp quan sát các loại khay của Leetray như: khay điều trị, khay duy trì và khay tạm thay thế răng bị mất. Bên cạnh đó dưới sự hướng dẫn của đội ngũ Leetray, các bác sĩ còn được tìm hiểu về khái niệm, thao tác các kĩ thuật điều trị lâm sàng như: gắn attachment, gắn button và mài kẽ và thực hành ngay trên các mẫu hàm nhựa.

Các câu hỏi thảo luận được các bác sĩ đặt ra khá nhiều chứng tỏ công nghệ niềng răng trong suốt Leetray đang rất được nhiều bác sĩ trong ngành quan tâm và có mong muốn tìm hiểu.

Leetray rất vui vì đã giúp các bác sĩ  tiến gần hơn đến công nghệ chỉnh nha hiện đại và nắm rõ các kĩ năng, thao tác điều trị bằng phương pháp niềng răng trong suốt. Trong tương lại gần, các khoá học sau sẽ tiếp tục được tổ chức để giúp cho nhiều bác sĩ tiếp cận được công nghệ chỉnh nha hiện đại.

>>> Để tạo môi trường giao lưu học hỏi giữa các bác sĩ, thương hiệu niềng răng trong suốt: HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ TRIỂN LÃM RĂNG HÀM MẶT QUỐC TẾ 2020 được ra đời, bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin cho mình!

0/5 (0 Reviews)

FORM PHẢN HỒI