Niềng răng trong suốt có đau không?

Dù được biết đến là một phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay, nhưng trước khi niềng răng trong suốt, nhiều người vẫn còn lo ngại, thắc mắc về những vấn đề như tính hiệu quả, chi phí thực hiện, có nhược điểm gì không… Và một trong những câu hỏi phổ biến nhất chính là niềng răng trong suốt có đau không? Nếu có thì làm sau để giảm đau?

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt (hay còn gọi là niềng răng vô hình) là phương pháp sử dụng các khay trong suốt di chuyển răng đến vị trí mong muốn trên cung hàm mà không cần sự hỗ trợ của hệ thống dây cung và mắc cài như những phương pháp chỉnh nha truyền thống.

Giải pháp niềng răng trong suốt giúp khắc phục hiệu quả những vấn đề về răng như răng hô, móm, thưa, lệch lạc… mang đến một hàm răng đều đặn, một nụ cười tự tin sau khi kết thúc quy trình chỉnh nha. Đồng thời, trong suốt quá trình niềng răng, bạn sẽ không cảm thấy lo lắng hay e ngại vì sợ lộ mắc cài như với phương pháp cũ.

Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt có đau không?

2. Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt hiện đang rất phổ biến trên thế giới và được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và khả năng tháo lắp linh hoạt cho việc ăn uống và vệ sinh, giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Các khay niềng được thiết kế bằng vật liệu nhựa đạt chuẩn ISO 13485:2016, an toàn với form vừa khít với cấu trúc, đặc điểm răng của mỗi người, không gây cọ sát nướu hoặc bất kỳ kích ứng nào đối với môi trường khoang miệng. Việc thay đổi khay niềng theo từng giai đoạn đều được tính toán trước, kiểm soát tốt quá trình dịch chuyển của các răng trên cung hàm.

Các khách hàng đã trải nghiệm phương pháp này đều trả lời rằng: Sau mỗi lần thay khay mới, bạn sẽ có cảm giác hơi ê răng một chút. Điều này cũng dễ hiểu vì lực kéo từ khay niềng tác động lên răng để dần dần dịch chuyển vị trí của răng theo ý muốn. Cụ thể, khay niềng sẽ tác dụng 1 lực vừa đủ lên răng để răng di chuyển. Chính vì vậy cảm giác khó chịu là cần thiết cho di chuyển răng, là dấu hiệu cho thấy khay niềng đang thực sự làm việc. Bạn không cần quá lo lắng, điều này sẽ nhanh chóng biến mất sau một vài ngày.

Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt có đau không?

3. Cách giảm đau khi niềng răng trong suốt

Trong những ngày đầu tiên thay khay niềng mới và có cảm giác hơi ê do răng dịch chuyển, bạn có thể chủ động giảm đau bằng cách như sau:

  • Súc miệng bằng nước muối ấm để giảm nhanh cảm giác ê buốt
  • Ăn các thức ăn mềm, dễ nuốt, không quá cứng hoặc quá dai để giảm lực tác động lên răng và hàm, đồng thời bổ sung nhiều vitamin trong các bữa ăn để đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Ngoài ra, để đảm bảo quá trình chỉnh nha đúng theo kế hoạch, việc chăm sóc răng miệng hàng ngày có ảnh hưởng rất quan trọng. Bạn nên đánh răng thật kỹ và kết hợp dùng chỉ nha khoa. Nếu có điều gì bất thường diễn ra trong quá trình chỉnh nha, bạn nên hỏi ngay ý kiến của bác sĩ để được hỗ trợ cụ thể nhé!

Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt có đau không?

Chỉnh nha là phương pháp giúp khắc phục những tình trạng răng hô, móm, răng lệch lạc một cách hiệu quả. Hiện nay, có nhiều người vẫn còn thắc mắc về vấn đề thời gian điều trị khi nhắc đến dịch vụ này. Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo bài viết Niềng răng trong suốt trong bao lâu thì kết thúc?

0/5 (0 Reviews)

FORM PHẢN HỒI